Quy định chung

Go down

Quy định chung

Bài gửi by Admin on Wed Dec 30, 2009 11:30 am

I. Quy định chung:

Bà con chú ý là tham gia diễn đàn phải nghiêm túc thực hiện đầy đủ các quy định trong bản Nội quy diễn đàn và quy định bổ sung trong các trường hợp cần thiết (nếu có). Vì diễn đàn chúng ta hoạt động chịu sự quản lý của nhà cung cấp nên chúng ta phải tuyệt đối tuân thủ quy định của họ.

II. Những điều nghiêm cấm:

1. Tuyệt đối không trình bày, thảo luận, thông tin hay tuyên truyền các nội dung mang tính chia rẽ trong cộng đồng.
2. Không sử dụng diễn đàn làm nơi đăng tải, trích dẫn thảo luận các nội dung xấu liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc cũng như các nội dung mang tính nhạy cảm khác (như thế nào là nhạy cảm thì bố t cũng ko trả lời đc, muốn biết đi hỏi mấy ổng Đảng viên ý) :2onion16: :2onion16: :2onion16: .
3. Không sử dụng diễn đàn để tuyên truyền, cổ vũ cho các nội dung liên quan tới văn hóa đồi trụy, các hoạt động vi phạm pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
4. Không sử dụng diễn đàn làm nơi đăng tải các chỉ trích, tố cáo nặc danh, thiếu căn cứ.
5. Không dùng những lời lẽ thiếu văn hóa, vi phạm các tiêu chuẩn đạo đức chung. Không công kích, moi móc, nói xấu các thành viên khác một cách khiếm nhã. Không khích bác, bôi nhọ hay đụng chạm tới tư cách và danh dự của bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.
6. Không dùng diễn đàn làm nơi khoe khoang tài năng, thành tích. Không sử dụng diễn đàn làm nơi cãi vã, xung đột, chỉ khuyến khích những tranh luận mang tính xây dựng cộng đồng.
7. Không vi phạm quyền tác giả khi trích dẫn các thông tin, cần ghi rõ nguồn trích dẫn trong bài viết.
8. Mọi thông tin được trích dẫn từ [You must be registered and logged in to see this link.] phải ghi rõ nguồn trong bài viết nơi khác.

III. Quy định về biệt danh (nickname), ảnh đại diện (avatar) và chữ kí (signature):

1. Nickname là tên thành viên hiển thị trong diễn đàn, thuộc quyền sở hữu của thành viên. Khi tạo nickname, cần lưu ý:

-Nickname sử dụng các kí tự chữ và/hoặc số Latin. Tránh dùng các tập hợp kí tự quá phức tạp.
-Nghiêm cấm dùng các ngôn từ thiếu văn hóa, trái với các chuẩn mực đạo đức chung.
-Không dùng các địa chỉ website, email làm nickname.
-Không dùng nickname có thể gây mạo nhận là thành viên Ban Quản Trị diễn đàn
-Ban Quản Trị có quyền quản lí nickname. BQT có thể không cấp,thay đổi, khóa hoặc xóa vĩnh viễn các nickname vi phạm Nội quy.

2. Avatar và chữ kí thuộc quyền sở hữu riêng của thành viên. Biểu tượng và chữ kí phải mang nội dung văn hóa phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức chung. Khi tạo avatar và chữ kí, nghiêm cấm:

-Dẫn và đưa đường link (liên kết) tới các website độc hại, chứa những nội dung không phù hợp với mục đích, tôn chỉ và quy định của diễn đàn.
-Tuyên truyền, quảng cáo cửa hàng, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp, tổ chức, hội, nhóm... khi chưa được phép của BQT diễn đàn.
-Sử dụng những lời lẽ thiếu văn hóa trong chữ kí bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.
-Dùng avatar và/hoặc chữ kí với mục đích trực tiếp hay gián tiếp đưa các thông tin trái quy định lên diễn đàn.

IV. Quy định về ngôn ngữ sử dụng trên diễn đàn:

-Ngôn ngữ chính thức sử dụng trên diễn đàn là tiếng Việt phổ thông, có đầy đủ các dấu, đúng ngữ pháp. Ngoài ra, một số bài mang tính chất chuyên ngành thì có thể viết bằng tiếng Anh. Các bài đăng phải tuân thủ nét văn hóa trong giao tiếp mạng, hạn chế tối đa việc sử dụng ngôn ngữ chat, không viết tắt, không được dùng các ngôn từ trái với thuần phong mỹ tục của cộng đồng như nói tục, chửi thề, tiếng lóng hoặc dùng các từ ngữ phản cảm, gây mất đoàn kết trong diễn đàn.
-Có thể được sử dụng ngôn ngữ khác trong chữ kí, avatar hoặc hồ sơ cá nhân.
-Khi cần dẫn chứng các ngôn ngữ khác, yêu cầu phải có bản biên dịch kèm theo, trừ trường hợp sử dụng các từ thuộc về chuyên môn hoặc được dùng phổ thông.

V. Quy định đăng bài và tạo lập chủ đề, tiêu đề:

- Bài của thành viên phải đăng đúng các tiểu mục quy định trong diễn đàn, nếu post bài sai mục sẽ được các mod và admin chuyển vào các mục đúng chỗ mà không cần thông báo trước.
-Chủ đề tạo lập phải mang tính khái quát để những thành viên khác có thể tham gia trao đổi, thảo luận, không được trùng lặp với các chủ đề đã có. Tiêu đề của chủ đề tạo lập phải ngắn gọn, phản ánh chính xác nội dung của chủ đề.
Không chấp nhận các tiêu đề có nội dung vô nghĩa, không phản ánh chủ đề. BQT có quyền thay đổi hoặc xóa các tiêu đề vi phạm mà không cần thông báo trước.
-Tiêu đề của chủ đề phải đúng ngữ pháp tiếng Việt và viết hoa chữ cái đầu tiên và các danh từ riêng.
Không đặt các tiêu đề mang tính lăng mạ, phản cảm.
Tránh đăng các tiêu đề trùng lặp.

VI. Hình thức xử lí vi phạm:

- Cấm truy cập diễn đàn khi vi phạm một trong các hình thức sau:
+ xúc phạm thành viên khác một cách trực diện, sử dụng ngôn từ thô tục để chỉ chích thành viên khác (trong trường hợp đùa thì tha).
Muốn tiếp tục hoạt động trong diễn đàn thì trực tiếp xin lỗi thành viên bị xúc phạm trước cả lớp.
- Xóa bài (không cần thông báo) và nhắc nhở trước lớp đối với các vi phạm liên quan tới chính trị và các vấn đề nhạy cảm khác.
Mức xử lí sẽ tăng gấp đôi đối với các thành viên vi phạm nội quy diễn đàn lần thứ 2. Thành viên vi phạm nội quy diễn đàn lần thứ trở lên 3, tùy mức độ nghiên trọng, sẽ bị xem xét cấm tham gia diễn đàn vĩnh viễn và sẽ có thông báo cụ thể trên diễn đàn.

VII. Đối tượng thực hiện Nội quy Diễn đàn cdtk6utehy.forumvi.com:

-Ban Quản Trị diễn đàn, thành viên diễn đàn và các cá nhân, tổ chức tham gia diễn đàn có trách nhiệm nghiêm chỉnh thực hiện các quy định trong bản Nội quy này.

-Nội quy được xây dựng và tham khảo trên một số diễn đàn nhằm mục đích quản lý tốt hơn và tạo sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi thành viên của diễn đàn.

Thời gian thực hiện nội quy diễn đàn được tính từ ngày ra Nội quy này.

Mọi ý kiến phản hồi xin được góp ý ở mục Hỏi đáp - Góp ý


Thân chào. Very Happy Very Happy
avatar
Admin
Spamer
Spamer

Tổng số bài gửi : 507

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết